Digital Marketing
8/9/2018

Hướng dẫn tối ưu SEO website chuẩn SEO on-page

Website chuẩn SEO là điều kiện tiên quyết để Google quyết định thứ hạng website của bạn, từ đó giúp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng tìm năng. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa SEO website hiệu quả?

Hướng dẫn tối ưu SEO website của Markdao Agency hôm nay hy vọng sẽ giúp bạn có thêm hành trang kiến thức trong việc gia tăng thứ hạng website của bạn trên Google. Nếu so với trước đây, thì SEO website ngày nay không còn đơn giản vì Google đã trở nên “khắt khe” hơn với sự ra đời của một loạt thuật toán như Google Panda, Google Penguin,… Nhưng cuối cùng thì bạn cũng sẽ hiểu rằng website chuẩn SEO là điều kiện tiên quyết để Google quyết định thứ hạng website của bạn, từ đó giúp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng tìm năng. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa SEO website hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi về những hướng dẫn tối ưu SEO website hiệu quả nhất mà Markdao muốn gửi đến bạn.

Hướng dẫn tối ưu SEO website: Tối ưu SEO Onpage

Trong hướng dẫn tối ưu SEO website ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến những điểm cần lưu ý như Title (Tiêu đề), Meta description (Thẻ mô tả), URL, mật độ từ khóa, thẻ heading, thuộc tính Alt, chữ đậm Liên kết nội bộ và cấu trúc trang website.

Hướng dẫn tối ưu SEO website: Tối ưu Title, Meta Description và URL

Đối với Title

Đây chính là một trong số những yếu tố quan trọng nhất trong cấu trúc bài viết. Một thẻ tiêu đề được tối ưu là thẻ tiêu đề có chứa từ khóa mà doanh nghiệp đã phân tích, lưu ý độ dài tiêu đề không được quá 60 kí tự, do đó phải thật ngắn gọn, súc tích. Nếu có khả năng kích thích được người đọc thì càng tốt.

Hướng dẫn tối ưu SEO website:Tối ưu Title

Đối với Meta description

Thẻ mô tả là một phần không được hiển thị trong cấu trúc bài viết nhưng lại được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm ngay dưới tiêu đề. Khi người dùng truy vấn kết quả tìm kiếm với thông tin mà họ đang cần thì công cụ tìm kiếm sẽ bôi đậm từ khóa có trong thẻ mô tả phù hợp với những truy vấn của người dùng. Chính vì thế, để tối ưu thẻ meta, khi tiến hàng viết bài bạn cần phải đưa được từ khóa hoặc cụm từ khóa có liên quan vào thẻ mô tả. Với một thẻ mô tả được viết hấp dẫn kèm theo từ khóa được google bôi đậm thì việc thu hút khách hàng click chuột sẽ là một điều hiển nhiên xảy ra. Thẻ mô tả chuẩn SEO không chứa quá 320 kí tự.

Hướng dẫn tối ưu SEO website:Tối ưu Meta Description

Đối với URL

Ngoài tiêu đề và thẻ mô tả ra thì độ dài của URL cũng là một yếu tố giúp website có cơ hội xuất hiện trên top của trang kết quả tìm kiếm. URL càng ngắn càng tốt và thường được viết ở dạng tĩnh. Bạn nên sử dụng dấu gạch ngang trong cấu trúc URL. Ngoài ra, việc URL có chứa từ khóa SEO sẽ phần nào được lên TOP nhanh và hiệu quả hơn.

Hướng dẫn tối ưu SEO website: đối với URL

Hướng dẫn tối ưu SEO website: Chú ý đến từ khóa, kiểu chữ đậm và các thẻ heading

Về từ khoá:

Mật độ: Trên thực tế chưa có thuật toán quy định về mật độ từ khóa cả. Tuy nhiên, mật độ thông thường được khuyên dùng là nên từ 1-3%, không nên quá 5%. Không nên để quá nhiều từ khóa trong bài viết của bạn mà cần chia đều và sử dụng một mức cố định, điều này sẽ khiến bài viết của bạn được thả lỏng hơn.

Vị trí: Các từ khóa quan trọng nên xuất hiện ngay trong bài viết nằm trong khoảng từ 50-100 từ đầu tiên hoặc ngay từ ký tự đầu tiên thì càng tốt. Các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên cho những trang có sử dụng các từ khóa xuất hiện ngay ở đầu bài viết vì vậy bạn nên chèn từ khóa trong khoảng 50-100 ký tự đầu là tốt nhất.

Hướng dẫn tối ưu SEO website:Tối ưu từ khóa

Chữ đậm

Trong một bài viết, để tao sự hấp dẫn và điểm nổi bật cho người đọc, bạn nên in đậm từ khóa để các công cụ tìm kiếm chú ý nhiều hơn về từ khóa đó. Dù nó chỉ đóng góp một phần nhỏ trong việc đưa website lên thứ hạng cao thì bạn cũng không nên bỏ qua chi tiết này. Bên cạnh đó, hãy sáng tạo thêm bằng thẻ in nghiêng hay thẻ gạch chân cũng có tác dụng đáng kinh ngạc trong SEO. Bạn nên dùng thẻ gạch chân, in nghiêng cho các từ, cụm từ khóa để có được kết quả SEO tốt nhất.

Hướng dẫn tối ưu SEO website:Tối ưu chữ đậm

Đối với thẻ heading

Thuật toán của Google luôn đánh giá cao những website có tối ưu thẻ heading. Thẻ H1 được sử dụng như là thẻ tiêu đề. Các thẻ từ H2 trở đi chính là tiêu đề phụ, các tiêu đề được đặt thường là nội dung để tóm tắt nội dung các phần nhỏ trong bài viết để người đọc dễ hiểu nhất. Các thẻ Heading được tối ưu cần phải chứa từ khóa.

Hướng dẫn tối ưu SEO website: Đối với thẻ heading

Hướng dẫn tối ưu SEO website: Đừng quên thuộc tính Alt trong tối ưu hình và các liên kết nội bộ

Về thuộc tính Alt

Đây là yếu tố mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua trong quá trình tối ưu SEO website, nhưng thực tế cho thấy nó rất quan trọng trong SEO. Người dùng có xu hướng tìm kiếm hình ảnh thay vì tìm kiếm nội dung. Vì thế nếu một hình ảnh có chứa từ khóa trong thuộc tính Alt thì đây là một cơ hội để google có thể gợi ý ảnh của bạn đến với người dùng. Và để Google có thể gợi ý một cách chính xác thì thẻ alt cần phải có chứa từ khóa, đồng thời truy cập nhanh vào trang website của bạn và hiểu rõ hơn về doanh nghiệp cũng như sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Hướng dẫn tối ưu SEO website: thuộc tính Alt

Liên kết nội bộ và cấu trúc trang website

Việc tăng thứ hạng website được quyết định nhiều bởi số lần nhấp chuột lên url của website thông qua google. Vì thế, hãy tiến hành xây dựng liên kết giữa các bài viết có liên quan để thỏa mãn mong muốn tìm kiếm của người đọc. Ngoài thỏa mãn mong muốn của người đọ vừa giúp người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy những thông tin liên quan, nhấp vào liên kết nhiều hơn đồng nghĩa với việc ở lại website lâu hơn. Điều này sẽ được google đánh giá rất cao.

Hướng dẫn tối ưu SEO website: liên kết nội bộ

Trên đây là những hướng dẫn tối ưu SEO website mà markdao.com.vn muốn gửi đến bạn. Mong rằng sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình tối ưu SEO website cho doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!

Insights on Digital Marketing
Join over 100,000 people who stay inspired and build better products with our content.
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
It only takes a minute, and you can unsubscribe at any time.
You might also like...
MARKDAO

Markdao Agency Việt Nam có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài, trực thuộc tập đoàn SERDAO Pháp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Digital Marketing tại Pháp và Việt Nam, thành thạo ba ngôn ngữ Anh, Pháp, Việt, đội ngũ chuyên viên của Markdao luôn cam kết mang lại sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng thông qua các dịch vụ Digital Marketing, Web design, đặc biệt dịch vụ SEO chuyên nghiệp.

www.markdao.com.vn

Theo dõi chúng tôi
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.