Chia sẻ mới nhất từ Markdao
AMP là gì? Mối liên hệ giữa AMP và SEO

Quy trình chuẩn cho một dịch vụ SEO chất lượng

SEO

Cập nhật:

8.12.2021 12:47 PM

by

Trần Thanh Mỹ Hân

Quy trình chuẩn cho một dịch vụ SEO chất lượng
scroll down.svgscroll down.svg

Dịch vụ SEO hay bất kỳ dịch vụ trong lĩnh vực nào cũng cần có một quy trình thực hiện. Đối với dịch vụ SEO, quy trình thực hiện không quá phức tạp nhưng mỗi giai đoạn cần thực hiện chau chuốt, cẩn thận và người thực hiện cần am hiểu cũng như nắm vững kỹ thuật SEO thì mới có thể đảm bảo chất lượng dịch vụ. Vậy hôm nay bạn hãy cùng Markdao tìm hiểu như thế nào SEO chất lượng và quy trình thực hiện cho dịch vụ nay như nào là chuẩn nhé!

Tìm hiểu về dịch vụ SEO chất lượng?

Nói về dịch vụ SEO chất lượng thì các doanh nghiệp luôn quan tâm đến vấn đề tiền bạc và lẽ tất nhiên nếu dịch vụ có chi phí thấp, cạnh tranh thì càng được lựa chọn. Nhưng có một điều mà ai cũng biết đó chính là chất lượng sẽ tỷ lệ thuật với chi phí. Nói như vậy không có nghĩa là chi phí dịch vụ nào cao là cũng mang lại hiệu quả cho doanh thu của bạn, nhưng một dịch vụ SEO chất lượng không thể có một mức giá quá thấp. Vì chi phí sẽ bao gồm phí người thực hiện, phí tối ưu website theo chuẩn Google nếu website bạn chưa chuẩn và yếu tố lớn nhất tác động đến chi phí tổng là từ khoá - gồm mức độ khó từ khoá và số lượng từ khoá bạn chọn.

Tại sao lại là dịch vụ SEO chất lượng

Như vậy bạn đã hiểu được chi phí của một dịch vụ SEO bao gồm những gì và bây giờ chúng ta tìm hiểu xem vì sao chúng ta cần một dịch vụ chất lượng?

Thứ nhất, một dịch vụ chất lượng sẽ làm thứ hạng các từ khoá tăng và duy trì thứ hạng đó trong thời gian dài. Nhờ vậy các khách hàng tiềm năng sẽ tìm đến với bạn vì người dùng Internet thường có xu hướng lựa chọn những kết quả đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm của Google hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào. Không cần PR, tổ chức sự kiện hay triển khai các hình thức khuyến mại, khách hàng vẫn chủ động tìm đến bạn.

Thứ hai, việc nằm ở những vị trí đầu tiên trong một thời gian dài sẽ giúp doanh nghiệp bạn được biết đến nhiều hơn hay nói cách khác là tăng nhận thức doanh nghiệp. Đây cũng là lý do gián tiếp giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Thứ ba, thiết kế web ngày nay đã có thể tích hợp nhiều tính năng hiện đại, trong đó tính năng tiện ích nhất là bạn có thể hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/7 mà không bất kỳ trở ngại nào, tất nhiên bạn phải có thể kết nối với mạng Internet mọi lúc mọi nơi.

Cuối cùng, khi website của bạn được tối ưu tốt từ một dịch vụ SEO chất lượng và lẽ nhiên có kết quả tốt trong trang kết quả tìm kiếm bạn sẽ không cần phải lo lắng đến tốc độ tải trang, giao diện hay những yếu tố khác có thân thiện với khách hàng hay với Google bot hay không.

Như thế nào là một dịch vụ SEO chất lượng?

Quy trình chuẩn cho một dịch vụ SEO chất lượng

Như vậy Markdao vừa trình bày những lý do mà tại sao doanh nghiệp bạn cần một dịch vụ SEO chất lượng, nhưng như thế nào là một dịch vụ chất lượng? Đó là dịch vụ mà nó sẽ có khả năng cung cấp đến bạn những giải pháp và kỹ thuật giúp website của bạn có thể cải thiện thứ hạng trên Google theo kế hoạch ước tính ban đầu.

Dịch vụ SEO chất lượng khác với những dịch vụ khác ở điểm nào, đó chính là bạn sẽ được cam kết nếu từ khoá không lên theo đúng tiến độ bạn sẽ nhận được một khoảng bồi thường. Do đó doanh nghiệp bạn không phải lo lắng Agency bỏ rơi bạn giữa cuộc chơi nhé!

Làm thế nào để lựa chọn chính xác một dịch vụ SEO chất lượng?

Dịch vụ SEO ngày càng được càng doanh nghiệp lựa chọn vì những lợi ích mà nó đem lại khiến họ hài lòng. Nhưng giữa muôn vàn các SEO Agency cũng như những dịch vụ mà họ cung cấp, sẽ có những tiêu chí lựa chọn nào mà bạn có thể dựa vào để lựa chọn một dịch vụ ưng ý nhất?

Kinh nghiệm của Agency cung cấp dịch vụ

Một Agency đáng tin tưởng là những Agency hoạt động trong lĩnh vực SEO từ 4 - 5 năm trở lên, bởi với khoảng thời gian đó, họ đã có thể thực hiện dịch vụ SEO ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Giáo dục, Spa, Xe, Du lịch, Ngân hàng,... cũng như đã trải qua và tìm cách xoay sở nhiều vấn đề khác nhau. Sở dĩ SEO là một ngành không chỉ đòi hỏi nhiều kỹ thuật mà kinh nghiệm còn đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong quá trình triển khai chiến lược SEO. Nếu chiến lược SEO họ lập ra không phù hợp với tình hình doanh nghiệp bạn, họ có thể lập tức thiết lập ngay một chiến lược khác.

Sự đa dạng trong dịch vụ cung cấp của SEO Agency

Bên cạnh dịch vụ SEO, nếu Agency bạn lựa chọn còn cung cấp những dịch vụ khác như thiết kế web, social media marketing (Facebook, Youtube,...), Google Adwords, v.v thì chiến dịch SEO của bạn sẽ được đảm bảo hơn. Vì những dịch vụ đó sẽ có thể bổ trợ cho dự án SEO của doanh nghiệp bạn, đặc biệt hơn nữa sẽ giúp bạn tối ưu cũng như tiết kiệm chi phí khi lựa chọn dịch vụ trọn gói.

Tham khảo portfolio - những dự án mà Agency đã thực hiện

Một cách để nắm được chất lượng dịch vụ mà Agency đã thực hiện là bạn hãy vào website của họ. Một Agency chuyên nghiệp thì trên website của họ sẽ có phần dự án - projects, hay portfolio để giới thiệu những sản phẩm họ đã thực hiện đến các khách hàng mới. Hoặc không, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Agency gửi bạn quyển portfolio để tham khảo.

Một cuộc gặp mặt trao đổi giữa Agency với doanh nghiệp bạn

Bạn đừng lo lắng bạn sẽ tốn thời gian và chi phí cho cuộc gặp mặt này vì chính Agency sẽ chủ động liên hệ và tìm đến bạn để giới thiệu với bạn về chiến lược dịch vụ mà doanh nghiệp bạn nên thực hiện cũng như nắm được nhu cầu của doanh nghiệp cho dự án sắp tới. Từ những cơ sở đó, Agency mới có thể quay về và thực hiện một bản đề xuất kế hoạch dự án hay còn gọi là Proposal với những kế hoạch cũng như cam kết mà dịch vụ SEO có thể mang lại cho doanh nghiệp bạn.

Dịch vụ SEO chuẩn sẽ có quy trình như thế nào?

quy trình của dịch vụ SEO chất lượng

Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu phần chính của bài viết hôm nay đó là một dịch vụ SEO chuẩn sẽ có quy trình thực hiện như thế nào. Thông thường, cho dù bạn lựa chọn dịch vụ ở SEO Agency nào, quy trình của dịch vụ SEO phải đảm bảo phải có 5 bước cơ bản: Phân tích website; Tìm kiếm và lựa chọn từ khoá ; Tối ưu website chuẩn SEO onpage ; Xây dựng hệ thống liên kết và Kiểm tra chất lượng chiến dịch.

Bước 1: Phân tích website

Bước đầu tiên trong bất kỳ dịch dự án dịch vụ SEO đó là họ sẽ phân tích website của doanh nghiệp của bạn, công việc này sẽ do SEO specialist thực hiện. Khi phân tích website của bạn, chúng tôi sẽ nắm được những điểm mạnh của website để tiếp tục tối ưu và những điểm yếu để cải thiện cho phù hợp với những tiêu chí đánh giá của SEO Google.

Phân tích website không chỉ dừng lại ở việc phân tích của doanh nghiệp bạn mà còn là các website của những đối thủ trong cùng lĩnh vực kinh doanh với bạn. Nhờ hoạt động này chúng tôi sẽ nắm được thị trường SEO trong lĩnh vực của bạn đã phát triển như thế nào để đưa ra kế hoạch từ khoá cũng như chiến dịch phù hợp.

Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn từ khoá

Tại sao lại là từ khoá? Vì để website được tăng thứ hạng thì chính là thứ hạng được tăng của từ khoá, nếu từ khoá ở hạng 1 có nghĩa là khi người dùng Internet search từ khoá ấy website của bạn sẽ nằm ở vị trí đầu tiên trong phần kết quả tìm kiếm tự nhiên. Nếu bạn càng có nhiều từ khoá ở trong top thì khả năng khách hàng tiềm năng tự tìm đến bạn sẽ càng cao.

Tuy nhiên, không phải từ khoá nào liên quan đến lĩnh vực bạn hoạt động cũng được đưa vào kế hoạch tối ưu, vì chúng tôi sẽ dựa vào kết quả phân tích thị trường và các đối thủ để đưa ra kế hoạch từ khoá thích hợp, nhằm mục đích đưa các từ khoá lên top càng sớm càng tốt mà không gây tốn kém quá nhiều chi phí.

Bước 3: Tối ưu website chuẩn SEO onpage

Sau khi bạn đã duyệt bộ từ khoá cũng như kế hoạch triển khai và ký kết hợp đồng, chúng tôi sẽ tiến hành tối ưu website của bạn theo chuẩn SEO onpage, từ meta title, meta description,... cho đến nội dung được thể hiện trên các trang và tất nhiên không quên việc chèn từ khoá để tối ưu.

Bước 4: Xây dựng hệ thống liên kết

Trong một dịch vụ SEO, bên cạnh SEO onpage, website bạn không được quên tối ưu offpage. Ngoài việc website đáp ứng những tiêu chí đánh giá của SEO Google, Google bot sẽ còn đánh giá cao những website uy tín. Sự uy tín này sẽ xuất phát từ việc website được nhiều website khác hoặc các diễn đàn nhắc tới. Và để các website cũng như các diễn đàn nhắc tới, chúng ta cần phải xây dựng hệ thống các liên kết bằng cách đăng bài viết tại các website và diễn đàn ấy. Tưởng chừng đây là một việc dễ dàng nhưng nó đòi hỏi một SEOer có kỹ thuật tốt thì chất lượng hoạt động mới được đảm bảo.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng dịch vụ SEO

Nếu 4 bước trên đã được thực hiện theo đúng kế hoạch thì nhiệm vụ của Agency là duy trì số bài viết để tối ưu từ khoá được lên top và quan trọng hơn là kiểm tra, theo dõi chất lượng của dịch vụ đang được thực hiện, nếu có sai sót cần phải tiếp cách khắc phục ngay để đảm bảo khách hàng không phải phàn nàn vì sao từ khoá chưa được lên top theo đúng kế hoạch.

Dịch vụ SEO tại Markdao Agency Vietnam, tại sao không?

Như vậy là Markdao đã trình bày những thông tin quan trọng mà các doanh nghiệp nên biết trước khi lựa chọn một dịch vụ SEO chất lượng, đặc biệt là về phần quy trình trong một dịch vụ - đó cũng chính là quy trình mà Markdao thực hiện cho các đối tác của mình.

Tại Markdao, chúng tôi hiện cung cấp 4 gói dịch vụ SEO cơ bản: SEO từ khoá và tối ưu SEO website, SEO gỡ phạt từ các thuật toán của Google, SEO video và SEO local, chi tiết các gói dịch vụ, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://www.markdao.com.vn/dich-vu/dich-vu-seo-website.

Như vậy, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với những ai đang cần tìm hiểu dịch vụ SEO cũng như đang tìm kiếm một đơn vị thực hiện SEO cho những dự án của mình. Nếu doanh nghiệp bạn cần Markdao tư vấn và báo giá miễn phí cho dịch vụ SEO, hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại sau nhé!

MARKDAO AGENCY VIETNAM

14 Phan Tôn, p.Đa Kao, Q.1, TP.HCM, Vietnam
HOTLINE: +84 2871 099 090
Email: info@markdao.com.vn