Web design
8/10/2018

Website là gì?

Đối với doanh nghiệp trong thời đại ngày nay, việc sử dụng website sẽ đem đến rất nhiều lợi ích trong đó, mở rộng và phát triển thị trường chính là yếu tố hàng đầu mà mỗi doanh nghiệp cần quan tâm. Vậy website là gì?

Với thời đại công nghệ thông tin như ngày nay thì website là một yếu tố không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp, chính website sẽ giúp cho người dùng tiếp cận gần hơn với sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang có, nhờ đó mà nhiều khách hàng mới biết đến doanh nghiệp bạn. Bên cạnh đó, để phát triển trong môi trường đầy tính cạnh tranh như hiện nay thì website là một yếu tố quan trọng đưa bạn đến sự thành công.

Có thể nói mỗi một doanh nghiệp trong thời đại công nghệ ngày nay, việc sử dụng website sẽ đem đến rất nhiều lợi ích trong đó, mở rộng và phát triển thị trường chính là yếu tố hàng đầu mà mỗi doanh nghiệp cần quan tâm. Vậy website là gì? Tại sao phải sử dụng website cho các doanh nghiệp? Không phải ai cũng có được câu trả lời chính xác nhất cho mình. Để giúp bạn dễ dàng có được câu trả lời chính xác nhất chúng tôi xin gửi đến bạn bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi để có được câu trả lời chính xác nhất dành cho mình nhé.

Website Là Gì?

Website là gì?

Website là một trong những kênh thông tin giúp quảng bá hình ảnh, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng khắp mọi nơi. Hiện tại có nhiều loại website khác nhau, tùy vào mỗi doanh nghiệp sẽ đưa ra sự lựa chọn cho mỗi doanh nghiệp.

Có thể nói website là công cụ tất yếu không thể thiếu trong quá trình phát triển của mỗi doanh nghiệp. Một doanh nghiệp, cửa hàng, cá nhân có thể sở hữu nhiều website, ứng với mỗi dịch vụ hay sản phẩm khác nhau, để mở rộng thị trường rộng lớn hơn đem đến cho doanh nghiệp những giá trị sử dụng thích hợp nhất.

Lợi ích từ website là gì ?

-  Giúp khách hàng có được những thông tin cần thiết, nhanh chóng và hiệu quả, mang tính cập nhật để phục vụ tốt các đối tượng khách hàng trong quá trình tìm hiểu

-  Khối lượng thông tin cung cấp không hạn chế, giúp cho người dùng thoải mái tìm hiểunhư quảng cáo trên báo đài

-  Quảng bá hình ảnh một cách tốt nhất trên thị trường toàn cầu, bất cứ đâu cũng có thể biết đến doanh nghiệp nếu bạn biết cách tận dụng và quảng bá hình ảnh thương hiệu mình qua hệ thống website

-  Thông tin luôn sẵn có trên website và có thể xem được bất kỳ lúc nào, tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng

-  Tiết kiệm chi phí trong quá trình quảng cáo hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp (giá xây dựng và duy trì một website rẻ hơn nhiều so với chi phí quảng cáo trên báo, nội dung lại không giới hạn)

-  Nội dung thông tin giúp bạn dễ dàng thay đổi mà không phải in lại như brochure, catalogue, danh thiếp... tiết kiệm chi phí hiệu quả

-  Hỗ trợ khách hàng 24/7 vào bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu

-  Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, nhân sự nếu bạn đang thực hiện kinh doanh online

-  Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

-  Rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn (trên website - nếu làm chuyên nghiệp – thì không ai biết đây là doanh nghiệp lớn hay nhỏ vì TMĐT có tính chất “không biết mặt nhau, không thăm viếng thực sự”)

-  Khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp sẽ được rút ngắn một cách đáng kể, từ đó thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với khách hàng

-  Giúp khách hàng dễ dàng nắm được thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

-  Mở rộng thị trường kinh doanh và tìm kiếm được khách hàng mục tiêu hiệu quả, giúp cải thiện doanh thu cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình.

Tại sao phải sử dụng website cho doanh nghiệp?

Đây là câu hỏi đặt ra mà không phải ai cũng có được câu trả lời cho mình. Kể từ khi ra đời website được định hình là kênh kinh doanh mới đem đến rất nhiều lợi nhuận, website là phương tiện hữu dụng giúp quảng bá về sản phẩm/doanh nghiệp, với chi phí thấp và tiện lợi (24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần), ngoài ra, việc kinh doanh qua mạng còn giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng và mở rộng thị trường kinh doanh của mình. Do đó, thiết kế website là điều rất cần thiết và tất yếu trong thời đại ngày nay.

Tại sao chúng ta cần website

Khi thiết kế website cho doanh nghiệp cần lưu ý những gì ?

-  Xác định được mục đích của website, đối tượng mà doanh nghiệp muốn hướng đến

-  Tham khảo một số trang web uy tín, chất lượng để học hỏi giao diện website, từ đó thiết kế website ấn tượng và bắt mắt cho mình

-  Sử dụng những tên miền chất lượng, uy tín dễ nhớ như: .vn, .com, .net,… giúp khách hàng dễ dàng thuộc ngay địa chỉ trang website ngay từ lần đầu

-  Chuẩn bị những thông tin, hình ảnh chất lượng,… để đăng tải lên trang website. Một trang website đẹp là điểm nhấn đầu tiên có được sự thu hút của khách hàng

-  Đừng quá xem trọng nội dung mà lơ là cách trình bày và thiết kế bố cục website sao cho phù hợp nhất.

Các tiêu chí đánh giá tính thẩm mỹ của website là gì?

Chắc rằng các doanh nghiệp đã không còn quá ngạc nhiên khi nói rằng doanh nghiệp cần website riêng cho mình. Bởi sự thuận tiện mà chính website đem đến cho doanh nghiệp là những lợi ích tuyệt vời về mặt doanh thu, thị trường và số lượng khách hàng khi truy cập vào trang website. Vậy làm sao để thu hút khách hàng truy cập vào website của doanh nghiệp và ở lại trên đó được lâu hơn? Để làm được điều này các doanh nghiệp cần đưa ra một thiết kế website chỉ riêng cho mình, điều này không quá khó nhưng có nhiều doanh nghiệp hiện tại đang nhầm tưởng về vấn đề này, cứ nghĩ rằng để có được một thiết kế website cần đến những công ty thiết kế cao siêu, mà doanh nghiệp không đủ tầm với. Tuy nhiên, cao siêu quá chưa chắc đem đến cho doanh nghiệp một website đẹp để thu hút khách hàng. Để đánh giá một website có đẹp hay không cần dựa vào các tiêu chí sau đây

Giao diện đẹp của website là gì ?

Không có thước đo nào chính xác cho cái đẹp, giao diện website cũng thế chỉ ở mức “ưa nhìn” trong mắt hầu hết khách hàng là website đó đã thành công rồi, bởi mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau về cái đẹp. Giao diện website được xem là một mặt của doanh nghiệp, nó ảnh hưởng rất nhiều đến cảm nhận và quyết định của khách hàng, quan trọng nhất là phải ưa nhìn và gọn gàng là đủ.

Nếu là một website bán hàng bạn nên cho khách hàng của mình tiếp cận ngay đến danh mục sản phẩm. Nếu là một trong website về các thông tin tuyển dụng, tìm việc hãy đưa ra các những đối tượng phù hợp mà họ đang muốn tìm kiếm. Hay một thiết kế website giới thiệu công ty truyền thông thì điều đầu tiên bạn phải cho khách hàng thấy chính là sự sáng tạo của mình

Nội dung cốt lõi của website là gì ?

Nội dung website là chìa khóa quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp trong quá trình chinh phục khách hàng. Nội dung trên website không chỉ đòi hỏi hấp dẫn mà nó còn phải hay và thu hút, đồng thời phải đúng trọng tâm mà khách hàng đang cần, bên cạn đó còn làm nổi bật lên được thông điệp bạn muốn gửi đến khách hàng. Nội dung website hay sẽ phần nào giúp quá trình SEO website được tốt hơn. Do đó, khi thiết kế website bạn cần chú ý đến những điều sau:

-   Không được cung cấp nội dung theo hình thức đối phó, không được sao chép ý tưởng bài viết của những website khác

-   Muốn nội dung ấn tượng hãy xây dựng trang web với các đoạn video ngắn, có nội dung cụ thể hoặc sử dụng công nghệ đồ họa tạo ra những cách truyền tải thông điệp độc đáo hơn như animation, infographic,…

Xu hướng luôn luôn thay đổi để phù hợp với thời đại, do đó để được đánh giá là một website đẹp và hoàn hảo bạn cần thay đổi để đáp ứng nhu cầu của khách hành.

Website đẹp phải thực sự tối ưu

Đây là điều cơ bản và cần thiết để website doanh nghiệp có thực sự đẹp mắt hay là không. Do đó, để website thực sự đẹp trong mắt khách hàng cần áp dụng những công cụ tối ưu sau đây:

-    Sử dụng công nghệ Responsive cho một website hoàn hảo

-    Thiết kế UX/ UI

-    Tốc độ tải trang cao

-    Trang quản trị giúp cho người dùng dễ sử dụng

-    Thiết kế website phải thực sự chuẩn SEO.

Ngôn ngữ lập trình hoàn hảo của website là gì?

Ngoài những tiêu chí để đánh giá một website đẹp thì còn một tiêu chí cuối cùng chính làm lựa chọn các nền tảng ngôn ngữ lập trình để tạo ra website chất lượng. Hiện tại có hai cách đế xây dựng website đó là code tay hay thiết kế bằng open source.

-  Custom Website

Ưu điểm của dạng thiết kế này là chúng ta có thể xây dựng các website khổng lồ, hàng trăm, nghìn trang con. Bên cạnh đó là lập trình nhiều tính năng ưu việt, độc đáo và thậm chí là duy nhất. Quan trọng hơn là an toàn bảo mật luôn cao hơn các dạng web còn lại.

-  Open source

WordPress là mã nguồn mở phổ biến nhất được sử dụng để thiết kế rất nhiều website, xây dựng thương hiệu cho rất nhiều công ty kể cả các công ty lớn hàng đầu thế giới. Chi phí thiết kế website WordPress rất thấp đối với web code tay thông thường

Qua bài viết trên chắc rằng bạn đã hiểu được website là gì? Và những lợi ích mà website đem đến cho doanh nghiệp. Hy vọng rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ phần nào giải quyết những thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Chúc bạn thành công!

Insights on Digital Marketing
Join over 100,000 people who stay inspired and build better products with our content.
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
It only takes a minute, and you can unsubscribe at any time.
You might also like...
MARKDAO

Markdao Agency Việt Nam có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài, trực thuộc tập đoàn SERDAO Pháp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Digital Marketing tại Pháp và Việt Nam, thành thạo ba ngôn ngữ Anh, Pháp, Việt, đội ngũ chuyên viên của Markdao luôn cam kết mang lại sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng thông qua các dịch vụ Digital Marketing, Web design, đặc biệt dịch vụ SEO chuyên nghiệp.

www.markdao.com.vn

Theo dõi chúng tôi
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.