Website Design

6 lý do vì sao xây dựng website bằng Webflow rất đáng để cân nhắc

Viết bởi
Ngày đăng
6/12/2022
Chuyên mục

Để xây dựng website, bạn có vô vàn nền tảng để lựa chọn. Vậy tại sao Webflow luôn nằm trong số những cái tên “Best-seller” của ngành? Bí mật của nền tảng này là gì? Nó có phù hợp cho bạn không? Hãy cùng chúng tôi giải mã trong bài viết sau đây nhé.  

Webflow: Bạn đồng hành lý tưởng cho những nhà thiết kế web thế hệ mới

Không phải tự nhiên mà Markdao lại lựa chọn cung cấp dịch vụ phát triển website bằng Webflow cho khách hàng. Dù vẫn còn đó số khuyết điểm nhỏ, nhưng khi so sánh với các tiện ích và đảm bảo chất lượng sản phẩm một cách vượt trội, thì đây vẫn là một nền tảng đáng để đầu tư. 

Để giúp bạn tiện theo dõi, chúng tôi sẽ xếp 6 lợi ích của Webflow thành 3 nhóm: 

  1. Tính năng vượt trội
  2. Linh hoạt và tự do sáng tạo
  3. Thao tác nhanh chóng và dễ dàng

Webflow giúp chúng ta phát triển website dễ dàng hơn nhờ các tính năng vượt trội

Sở dĩ Markdao lựa chọn Webflow làm nền tảng để phát triển website là bởi chúng tôi nhìn nhận được những tính năng vượt trội của nó so với nhiều công cụ khác. Không chỉ hỗ trợ việc phát triển website bằng những tính năng tiện dụng, bộ công nghệ tiên tiến của Webflow cũng là một điểm hấp dẫn với những nhà thiết kế chuyên nghiệp, cũng như các tín đồ “high-tech”.

Webflow - không phải một ứng dụng “tập làm website” như bạn nghĩ

Webflow thường hay bị nhầm lẫn với các công cụ làm web đơn giản và miễn phí khác.Trên thực tế, Webflow “pro” hơn thế, và tất nhiên, nó cũng là sân chơi dành cho những nhà phát triển web chuyên nghiệp. Webflow đòi hỏi người dùng cần phải nghiên cứu, thực hành thường xuyên để hiểu rõ và nắm bắt được nó. Điều này sẽ tương đối khó khăn với những ai chưa tìm hiểu qua về các nguyên tắc cơ bản của thiết kế và phát triển website như HTML, CSS…

Tuy nhiên, nếu bạn đã có một nền tảng kiến thức cơ bản, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được Webflow. Khi đó, nó sẽ trở thành một công cụ đắc lực, giúp bạn dễ dàng tạo các kiểu mà CSS (Cascading Style Sheet - ngôn ngữ tạo phong cách cho trang web) đặc biệt khó ghi nhớ, ví dụ như là tạo 1 nút chạm có độ dốc xuyên tâm mà các nhà thiết kế chuyên nghiệp thường rất thích.

Ứng dụng các công cụ hiện đại như Flexbox và lưới CSS

Như đã đề cập ở trên, CSS là ngôn ngữ kiến tạo phong cách cho trang web. Để hiểu rõ tầm quan trọng của CSS, chúng ta có thể so sánh một trang web có và không có CSS.

Trang web không có CSS

Ở Webflow, để cải thiện chất lượng CSS, công cụ này đã tích hợp các hệ thống bố cục tiên tiến như Flexbox và lưới CSS. Flexbox là một kiểu dàn trang tự cân đối kích thước của các phần tử bên tronng, nhằm đảm bảo việc hiển thị tốt trên mọi thiết bị. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát, xây dựng trang web theo cách bạn muốn. Bạn không cần phải dành thời gian tra cứu cú pháp hoặc viết từng dòng code để kiểm tra kết quả. Thay vào đó, bạn có thể trực tiếp xem các chỉnh sửa bố cục của mình tác động như thế nào đến tổng thể trang web.

Phát triển website với CMS linh hoạt và mạnh mẽ

Bên cạnh CSS, CMS (Content Management System - hệ thống quản trị nội dung) là một yếu tố quan trọng khác trong quá trình xây dựng và phát triển website. Hệ thống này được tạo ra nhằm mục đích giúp bạn dễ dàng kiểm soát, thay đổi nội dung trên trang web theo ý mình. 

Một hệ thống CMS tốt cho phép vận hành website mà không cần người lập trình trang web đó.

Dựa vào CMS, các trang web có thể tồn tại và phát triển, cho phép đồng đội hoặc khách hàng của bạn cập nhật trang web mà không cần đến sự can thiệp từ người lập trình nguyên bản. Vì thế, Webflow là thể hiện tầm nhìn chiến lược của mình khi tập trung đầu tư vào CMS, biến nó trở thành một công cụ linh hoạt và mạnh mẽ. Với Webflow, bạn có thể tự do tạo bất cứ nội dung nào mà website của bạn cần, sau đó điểm thêm các thiết kế xung quanh nội dung đó mà không cần đăng nhập vào trang tổng quan, ngắt kết nối hay phức tạp hóa việc on air website.

Webflow mang lại cho chúng ta sự linh hoạt và tự do trong sáng tạo và phát triển website

Webflow cung cấp các class và phong cách có thể tái sử dụng dễ dàng 

CSS là ngôn ngữ tạo nên phong cách và định kiểu cho các yếu tố (element) được viết dưới dạng ngôn ngôn ngữ đánh dấu các trang web. Nó phân biệt cách hiển thị của trang web với nội dung chính của trang bằng cách điều khiển bố cục, màu sắc và font chữ. Tuy nhiên, CSS lại ảnh hưởng đến sự xuất hiện của hình ảnh trong một thiết kế. 

Thừa hưởng sự ưu việt của CSS, Webflow giúp bạn dễ dàng xây dựng các trang web và duy trì, cập nhật chúng liên tục. Không chỉ có thể, Webflow còn nâng tầm việc phát triển website, giúp bạn không còn phải chịu áp lực khi thay đổi các kiểu CSS này thông qua mã. Các thay đổi trên toàn trang trở nên đơn giản và tạo thành giao diện trực quan hơn. 

Cho phép bạn tự do xây dựng và phát triển website với các tương tác và hoạt cảnh tùy thích

Đây là một ưu điểm rất lớn của Webflow, đặc biệt là với các front-end developers, những người đã thoải mái với HTML và CSS, song vẫn chưa còn mơ hồ trước sự phức tạp của JavaScript. Webflow đã bù đắp cho họ bằng cách đưa sức mạnh của các hoạt ảnh và tương tác trang web trực tiếp vào hộp công cụ trực quan - giúp cho toàn bộ hoạt động thiết kế web trên nền tảng này trở nên sáng tạo và dễ tiếp cận hơn. Hộp công cụ trực quan của Webflow cho phép bạn kiểm soát hoạt ảnh dựa trên các tương tác quen thuộc như tải trang, nhấp chuột, bay lượn, vị trí cuộn, vị trí chuột… Điều này đã phá bỏ giới hạn những gì bạn có thể nghĩ đến để phát triển web một cách sinh động.

Webflow giúp các nhà phát triển website có thể thao tác nhanh chóng và dễ dàng

Cho website “on air” chỉ bằng một cú click

Webflow không chỉ là một công cụ trực quan để viết code, mà nó còn là một nền tảng lưu trữ và xuất bản được tích hợp sẵn. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian để hoàn thành quá trình tạo dựng và cho trang web của mình lên sóng. Khi đã xây dựng, thiết kế website một cách trực quan, bạn hoàn toàn có thể đưa trang ưeb hoạt động ngay lập tức khi nhấn “Publish” mà không cần những bước setup phiền toái. Điều này quả thật đã mang lại sự tiện ích không tưởng đối với các nhà thiết kế web.

Dịch vụ phát triển website bằng Webflow ở Markdao có gì đặc biệt mà bạn không nên bỏ qua?

Với 6 ưu điểm kể trên, Markdao tin rằng Webflow có thể giúp chúng tôi tạo ra các giải pháp phát triển website toàn diện và hiệu quả cho bạn. 

Tận dụng những ưu thế từ Webflow, Markdao sẽ giúp bạn tạo ra một trang web mang đậm dấu ấn thương hiệu, phản ánh các sản phẩm, dịch vụ một cách độc đáo, thú vị nhất. Kể từ đó, khơi gợi cảm tình nơi khách hàng của bạn. Chúng tôi luôn tin rằng, thiết kế website chính là một phần trong hành trình tìm ra điểm chung giữa thương hiệu và khách hàng của bạn, giúp bạn kể câu chuyện của mình, vừa hay cũng là câu chuyện mà khách hàng muốn nghe. Áp dụng các công nghệ tân tiến từ Webflow nhất, Markdao sẽ mang đến sự bảo mật sản phẩm mạnh mẽ cũng như duy trì và phát triển doanh thu của bạn theo thời gian.

Webflow là một người đồng hành tuy ban đầu hơi khó “làm thân”, nhưng về lâu dài, nó có thể dắt bạn đi xa hơn trên con đường phát triển thương hiệu thông qua website. Và Markdao sẽ là cầu nối giữa thương hiệu của bạn với Webflow, giúp bạn khai thác tối đa các tiềm năng từ nền tảng phát triển website này.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi ngay!

Share

Bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi?

Tìm hiểu dịch vụ tại Markdao