Web design
10/11/2020

Kích thước ảnh chuẩn trên website: Những con số “vàng” khi thiết kế web

Kích thước ảnh chuẩn trên website là bao nhiêu? Con số “vàng” nào bạn cần chú ý khi thiết kế website? Bài viết này, Markdao sẽ bật mí kích thước ảnh chuẩn trên website cho những người mới bắt đầu.

Website, fanpage Facebook là “vật bất ly thân" của doanh nghiệp khi tiến hành chiến dịch digital marketing. Ai ai cũng muốn xây dựng trang web trở nên chuyên nghiệp, hấp dẫn. Và để làm được điều đó không thể bỏ qua yếu tố hình ảnh trên website. Kích thước ảnh chuẩn trên website là bao nhiêu? Con số “vàng” nào bạn cần chú ý khi thiết kế website? Bài viết này, Markdao sẽ bật mí kích thước ảnh chuẩn trên website cho những người mới bắt đầu.

Kích thước ảnh chuẩn trên website mà marketer buộc phải ghi nhớ

Một website chuyên nghiệp và chuẩn xác là mục tiêu của mọi designer khi thiết kế web. Để đạt được điều đó, trang web phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà Google đưa ra nhằm tối ưu nhất cho website của mình. Một trong số những yêu cầu của Google là kích thước hình ảnh. Theo đó, trước khi đăng ảnh lên website chúng ta phải đảm bảo rằng hình ảnh của mình phải đủ chuẩn. Chưa bàn đến việc hình ảnh phù hợp hay không, xấu hay đẹp, nhoè hay nét, kích thước hình phải chính xác là yếu tố đầu tiên (vì Google không đọc được hình ảnh, chỉ đọc kích thước, alt ảnh; còn chất lượng hình tốt là để tăng trải nghiệm người dùng).

kích thước ảnh chuẩn trên website 1


Nếu bạn đã thay đổi các thông số kích thước ở cấu hình hệ thống, trước khi đăng ảnh bạn hãy chỉnh sửa kích thước ảnh về đúng chuẩn đấy. Nếu bạn chưa thay đổi thì dưới đây là những thông số các kích thước ảnh chuẩn trên website:


Nhìn chung thì các kích thước ảnh chuẩn trên website kể trên có thể thay đổi tùy ý thích nhưng không nên thay đổi quá nhiều so với thông số gốc vì nó sẽ bị lệch chuẩn, hình ảnh sẽ không đúng chuẩn của Google đưa ra.


Khi bắt tay vào thiết kế website, bạn tuyệt đối phải lưu ý những tiêu chuẩn vàng này, vì điều này sẽ giúp Google đánh giá cao trang web của bạn, từ đó đem lại hiệu quả cho hoạt động SEO. Trải nghiệm người dùng trên web tốt hay không phụ thuộc một phần vào kích thước ảnh này.


Kích thước hình ảnh trên Facebook có giống với kích thước ảnh chuẩn trên website không?

Giống như kích thước ảnh chuẩn trên website, Facebook cũng rất quan trọng, thậm chí còn quan trọng hơn vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo. Giống như thiết kế website, hình ảnh đẹp chuẩn giúp bài post trên fanpage của doanh nghiệp đẹp và hấp dẫn hơn, đồng thời có nhiều lượt tương tác hơn. Dưới đây là những quy định về kích thước khi đăng hình ảnh của Facebook trong năm 2019 mà bạn cần biết.


kích thước ảnh chuẩn trên facebook


Các công cụ để điều chỉnh kích thước ảnh chuẩn trên website

Bạn không biết làm sao để gia giảm hoặc chỉnh sửa cho đúng thông số các kích thước ảnh chuẩn trên website. Đây là gợi ý dành cho bạn:


Ngoài ra bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến sau:

Pixlr
Fotor
Canva


Bật mí điều chỉnh kích thước ảnh chuẩn trên website bằng Paint trong windows

Trong windows có sẵn Paint là công cụ hỗ trợ cho việc chỉnh sửa kích thước ảnh chuẩn trên website khá dễ cho những người không chuyên.

Sử dụng paint để resize

Bước 1: Bạn mở hình ảnh lên với Paint

Bước 2: Chọn Resize

Bước 3: Paint sẽ cho bạn 2 lựa chọn để chỉnh kích thước, theo phần trăm và theo pixel. Thông thường, chúng ta sẽ chọn pixel để dễ chỉnh sửa chi tiết con số.

Lưu ý: Bạn nhớ nhấn vào ô Maintain aspect ratio để khi điều chỉnh chiều ngang thì chiều dài ảnh cũng sẽ được điều chỉnh theo, không làm hình bị méo.

Bước 4: Nhập thông số kích thước cụ thể.

Bước 4: Nhấn Ok rồi nhấn Save. Chỉnh sửa xong kích thước thì hình ảnh của hình sẽ giảm xuống.

Chỉnh sửa kích thước ảnh chuẩn trên website nền tảng Wordpress, tại sao không?

Đối với website sử dụng nền tảng Wordpress, thật dễ dàng để bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh về kích thước ảnh chuẩn trên website. Kích thước chuẩn xác vừa giúp trang web tối ưu hơn, mà dung lượng vừa đủ còn giúp web nhẹ hơn, load nhanh hơn.

Bước 1: Bạn up hình lên website rồi chọn Thêm Media

Bước 2: Tải tập tin đó lên

Bước 3: Trước khi chèn hình vào bài viết, bạn hãy chọn

+ Liên kết tới: tập tin đa phương tiện

+ Kích cỡ: trung bình

Bước 4: Nhấn vào “Chèn vào bài viết”


Hy vọng những thông tin mà Markdao Vietnam cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho “công cuộc” thiết kế web cũng như chiến lược thiết kế banner Facebook của bạn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về nhiều yếu tố khác trong website, hay một chiến lược social media phù hợp với doanh nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ đến chúng tôi. Markdao Vietnam cung cấp giải pháp digital toàn diện từ SEO, SEM, Social Media Planning và thiết kế website.

Điện thoại: +84 28 7109 9090

HOTLINE: +84 79 993 1071 (Ms. Trinh)

Email: info@markdao.com.vn


Insights on Digital Marketing
Join over 100,000 people who stay inspired and build better products with our content.
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
It only takes a minute, and you can unsubscribe at any time.
You might also like...
MARKDAO

Markdao Agency Việt Nam có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài, trực thuộc tập đoàn SERDAO Pháp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Digital Marketing tại Pháp và Việt Nam, thành thạo ba ngôn ngữ Anh, Pháp, Việt, đội ngũ chuyên viên của Markdao luôn cam kết mang lại sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng thông qua các dịch vụ Digital Marketing, Web design, đặc biệt dịch vụ SEO chuyên nghiệp.

www.markdao.com.vn

Điều hướng
Dịch vụ