Social Media

5 lý do vì sao doanh nghiệp bạn nên thực hiện Social Media Marketing

Ngày đăng
12/25/2018
Chuyên mục

Social Media Marketing – chìa khoá vàng mở cửa trái tim khách hàng nhưng thường bị lãng quên

Social Media Marketing đang phát triển mạnh mẽ trở thành một lĩnh vực không thể thiếu trong một chiến lược Digital Marketing tổng thể. Social Media Marketing được dự đoán sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng, tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn chưa nhận thấy được tầm quan trọng và vì thế họ đã bỏ lỡ nhiều cơ hội quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình. Đó là lý do hôm nay Markdao sẽ đề cập đến 5 lý do vì sao doanh nghiệp bạn nên thực hiện Social Media Planning.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vai trò của Social Media Planning (SMP) cũng như những bước thực hiện SMP hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết “Social Media Planning – cánh cửa mới cho nhận diện thương hiệu của bạn” mà Markdao đã cập nhật cách đây hơn 1 tháng. Còn giờ đây chúng tôi sẽ tiến hành phân tích 5 lý do vì sao doanh nghiệp bạn nên sử dụng mạng xã hội như cải thiện nhận thức thương hiệu, chi phí hợp lý, tăng tương tác với khách hàng, tận dụng Marketplace cũng như tăng thứ hạng SEO và lưu lượng truy cập cho website của bạn.

5 lý do vì sao doanh nghiệp bạn nên thực hiện Social Media Marketing

Social Media Marketing giúp cải thiện nhận thức thương hiệu, liệu có đúng?

Bằng cách thực hiện một chiến dịch Social Media Marketing, khả năng nhận diện thương hiệu của bạn là khá cao. Thực tế, chỉ cần vài giờ đồng hồ mỗi tuần để làm việc trên các kênh mạng xã hội, hơn 91% các marketers khẳng định rằng họ hoàn toàn có thể tăng đáng kể khả năng hiển thị và cải thiện trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, khi sở hữu một tài khoản mạng xã hội, khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm và có những trao đổi với doanh nghiệp của bạn bất kỳ lúc nào mà không nhất thiết phải đến đúng nơi của doanh nghiệp hay vào giờ hành chính.

Một chiến dịch Social Media Marketing còn có thể giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng cách không những giới thiệu các sản phẩm mới mà còn là kênh thông tin hiệu quả để đăng tải các chương trình khuyến mãi.

Chi phí hợp lý, kết quả hài lòng cùng Social Media Marketing

Trong một chiến lược quảng cáo, Social Media Marketing được đánh giá là phương thức quảng cáo hiệu quả với chi phí hợp lý nhất. Bạn sẽ hoàn toàn miễn phí khi tạo tài khoản và đăng nhập vào bất kỳ mạng xã hội nào như Facebook, LinkedIn hay Twitter,… Nếu bạn muốn chạy quảng cáo các bài post của mình, trước tiên hết bạn hoàn toàn có thể đầu tư với một số tiền nhỏ để xem tính hiệu quả của việc chạy quảng cáo ấy. Theo các chuyên gia Marketing, với Social Media Marketing, bạn chỉ cần đầu tư một ít thời gian và tiền bạc, bạn hoàn toàn có thể nhận lại tỉ lệ chuyển đổi cao.

Social Media Marketing giúp tăng tương tác với khách hàng

Social Media Marketing được các chuyên gia đánh giá là cách tốt nhất để thu hút và tương tác với khách hàng. Nếu bạn càng có nhiều điều kiện tương tác với khách hàng mục tiêu, thì không gì là không thể giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, chính nhờ sự tương tác này mà bạn có thể hiểu hơn tâm lý và nhu cầu của khách hàng. Điều quan trọng nhất là bạn còn có thể truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Social Media Marketing không chỉ là phương thức hữu ích cho việc quảng bá sản phảm dịch vụ, mà các doanh nghiệp tìm đến lĩnh vực này nhằm để tiếp thị các chương trình khuyến mãi. Nếu người dùng Internet lướt Facebook và nhìn thấy các chương trình quảng cáo này, họ sẽ có thể liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp để hỏi thêm thông tin và mua hàng trực tuyến hoặc đặt hàng.

Tận dụng Marketplace để tối ưu hoá Social Media Marketing

Ngoài việc tương tác trực tiếp để nắm bắt nhu cầu khách hàng, thì ngày nay các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đã được phát triển tính năng mới : Marketplace. Tính năng này sẽ giúp các doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu của khách hàng tiềm năng mà không cần phải tương tác trực tiếp với họ. Cụ thể, bằng cách quan sát các hoạt động của họ trên mạng xã hội, các marketers của doanh nghiệp sẽ biết được mối quan tâm hiện tại của họ. Nếu fanpage của doanh nghiệp có một lượng lớn người theo dõi, thì tính năng mới này có thể giúp doanh nghiệp phân loại nhân khẩu học các đối tượng người theo dõi ấy. Thực tế, các chuyên gia nhận định, Marketplace sẽ là công cụ đắc lực cho lĩnh vực Social Media Marketing sắp tới.

Tăng thứ hạng SEO và lưu lượng truy cập cho website nhờ Social Media Marketing – cách thức tuyệt với

Lợi ích to lớn cuối cùng mà Markdao Digital Marketing Agency sẽ đề cập đến hôm nay là tăng thứ hạng website trên các trang kết quả tìm kiếm và tăng lượng trafic cùng Social Media Marketing.

Các mạng xã hội là nơi tập trung hàng triệu người dùng Internet, trung bình hàng ngày mọi người dành từ 2-4 giờ cho để lướt mạng xã hội, do đó các doanh nghiệp không thể không lợi dụng thế mạnh này để đầu tư quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, sản phẩm. Một trong những cách các doanh nghiệp thường làm để tăng uy tín cho công ty và cũng để giúp ít cho SEO Website là chia sẻ các bài viết blog lên Facebook, Twitter,… khuyến khích người dùng click vào các đường link ấy để tiếp tục đọc bài. CTR (click-through-rate) sẽ càng cao nếu chất lượng bài viết chia sẻ có chất lượng.

Tóm lại, sau khi đã liệt kê đủ 5 lý do vì sao doanh nghiệp nên thực hiện cho mình một Social Media Marketing thì Markdao xin tổng kết lại như sau: chúng ta không thể phủ nhận rằng Social Media mang lại rất nhiều cơ hội để quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như sản phẩm/dịch vụ cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa khởi nghiệp, hoặc vừa và nhỏ. Bằng cách cập nhật thường xuyên thông tin dựa theo một Social Media Planning hoàn hảo, doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể có lượng truy cập vào website cao, cải thiện SEO Google, tăng độ uy tín cho thương hiệu, tăng tương tác, sự hài lòng nơi khách hàng và còn nhiều hơn thế nữa.

Tăng thứ hạng SEO và lưu lượng truy cập cho website nhờ Social Media Marketing – cách thức tuyệt với

Hi vọng sau khi đọc bài này của chúng tôi, doanh nghiệp bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về tầm quan trọng của Social Media Marketing. Các khách hàng đến với Markdao, cứ 5 doanh nghiệp sẽ có 4 doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn và sử dụng dịch vụ này của chúng tôi như Toyota Lý Thường Kiệt, Công ty TNHH phát triển Giáo dục Malblue… 7 ngày với 7 bài viết và 7 thiết kế hình ảnh tương ứng cùng với dịch vụ hỗ trợ trả lời tin nhắn và lấy thông tin khách hàng 24/7, Markdao tin chắc rằng doanh nghiệp sẽ hoàn toàn hài lòng với dịch vụ Social Media Planning của chúng tôi. Để được tư vấn miễn phí và tìm giải pháp phù hợp với doanh nghiệp bạn, hãy liên hệ chúng tôi: 

Địa chỉ: Markdao Agency - 14 Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM
HOTLINE: +84 28 7109 9090
Email: bonjour@markdao.com.vn

Share

Bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi?

Tìm hiểu dịch vụ tại Markdao